Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

Bệnh nướu răng liên quan viêm khớp

Bệnh nướu răng liên quan viêm khớp

Các nhà khoa học phát hiện loại vi khuẩn gây bệnh về nướu răng, Porphyromonas gingivalis, cũng làm trầm trọng thêm chứng viêm khớp.

Bệnh nướu răng liên quan viêm khớp
Ảnh: Shutterstock
Cụ thể, vi khuẩn Porphyromonas gingivalis (P.gingivalis) làm bệnh khởi phát sớm hơn, tiến triển nhanh hơn và khiến bệnh trở nặng hơn, đồng thời còn đẩy nhanh phá hủy sụn lẫn chất xương. Theo hãng tin ANI, các nhà nghiên cứu từ Đại học Louisville (Mỹ) và từ một trung tâm nghiên cứu về nướu - lợi của Liên minh châu Âu nhận thấy P.gingivalis sản xuất một loại enzyme đặc biệt là peptidylarginine deiminanse (PAD) gây ra viêm khớp. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí PLoS Pathogens.

Củ nghệ giúp ngừa ung thư

Củ nghệ giúp ngừa ung thư

Củ Nghệ một gia vị được sử dụng trong món cà ri, có hiệu quả trong các thử nghiệm liên quan đến ung thư, trầm cảm và bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.


Nghệ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe - Ảnh: Thái Nguyên 
Theo hãng tin UPI dẫn nguồn từ các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ), đó là nhờ hợp chất curcumin có nhiều trong củ nghệ.
Trong cuộc nghiên cứu mới này, nhiều thành phần hóa học khác đã được phân lập từ củ nghệ gồm polyphenol, sesquiterpene, diterpene, triterpenoid, sterol và alkaloid.
Các cuộc nghiên cứu dựa trên tế bào chứng minh tiềm năng của nghệ như kháng khuẩn, chống gây đột biến, chống nhiễm xạ và chống ung thư, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.
Nhiều nghiên cứu ở động vật cũng cho thấy ăn nghệ giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm như ung thư, bệnh thoái hóa thần kinh, trầm cảm, tiểu đường, béo phì và xơ vữa động mạch.
Còn trong các thử nghiệm lâm sàng, nghệ cho thấy một số hiệu quả chống lại nhiều bệnh tật bao gồm cả bệnh lupus ban đỏ, bệnh ung thư, tiểu đường, hội chứng ruột kích thích, mụn trứng cá và chứng xơ hóa.
Những phát hiện này đã được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition & Food Research.
Nha khoa Oanh Nguyễn sưu tầm

Nhung hươu hỗ trợ điều trị viêm khớp

Nhung hươu hỗ trợ điều trị viêm khớp

Ngoài việc được xem là một trong những dược phẩm tốt đối với sức khoẻ, sinh lý, nhung hươu còn có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp nhờ lượng lớn hợp chất hữu cơ có khả năng giảm đau và tái tạo sụn.
Nhung hươu được xem là một trong bốn "thượng dược" có trong tự nhiên gồm: sâm, nhung, quế, phụ. Các bác sĩ phương Đông coi nó như một loại thuốc bổ cho những người có sức khỏe và đời sống tình dục yếu.
Nhung hươu chứa các tinh chất dinh dưỡng, thành phần cấu tạo giá trị về y học như: pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron (còn gọi là nhung tinh), 52,5% protid, 2,5% lipid. Ngoài ra, sản phẩm còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng: Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban...
Chỉ vài lát nhung hươu, người dùng có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. Ảnh: thaoduocthegioi.
Chỉ vài lát nhung hươu, người dùng có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. Ảnh: thaoduocthegioi.
Với y học phương Tây hiện đại, nhung hươu được xem như tài sản sức khỏe có nhiều công dụng từ tái tạo, bồi dưỡng, làm đẹp… trong đó nổi bật là tác dụng tốt đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, gout, một trong những căn bệnh của thời đại. Nhung hươu chứa một lượng đáng kể chondroitin sulphate, hợp chất hữu cơ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp. Cơ chế tác dụng chất này trong việc điều trị xương khớp là bảo vệ khớp bằng cách ức chế các enzym có vai trò phá hủy sụn và kích thích khả năng hoạt động của các enzyme có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic, một chất giúp khớp hoạt động tốt.

Deal 101 hỗ trợ giải độc bia rượu

Deal 101 hỗ trợ giải độc bia rượu

Dùng 1-2 viên Deal 101 trước khi uống rượu, bia sẽ giúp cơ thể chuẩn bị tốt cho các hoạt động hỗ trợ như giải độc và chống lại sự mệt mỏi, nhức đầu, khô nước, hôi miệng, dị ứng tiêu chảy, nôn mửa do bia và rượu gây ra...
Ngoài tác dụng kích thích thần kinh khiến bạn trở nên hưng phấn, rượu vẫn chứa một hàm lượng nhỏ độc tố. Ethylic, Este. Aldehyt trong rượu sẽ làm cho các tế bào thần kinh trong não bị ngộ độc gây hiện tượng "say rượu". Khi say rượu bạn thấy choáng váng, mất thăng bằng, đau đầu, tăng huyết áp, tăng nhịp tim, nhịp thở nhanh... Sản phẩm Deal 101 tổng hợp đặc biệt các nguyên liệu hữu cơ của: trà xanh, cam thảo, nhân sâm, Aloevera, muối hữu cơ để đối phó với hiện tượng say rượu. Đây là sản phẩm thực phẩm chức năng, có liều chỉ định (Dietary Suplement) được khuyến cáo dùng trước khi nhập tiệc.
f
Deal 101 giúp giải độc bia và rượu mạnh, giảm bớt sự xâm nhập nồng độ cồn vào máu bằng cách phân hủy nhanh chóng men bia và rượu dưới dạng muối tan nhanh trong nước và thải ra ngoài theo hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn giúp chống ói mửa khi sử dụng bia, rượu mạnh cùng lúc do sự xáo trộn độ pH quá nhanh trong hệ thống tiêu hóa. Hàm lượng muối hữu cơ chứa trong sản phẩm sẽ tái lập sự thăng bằng pH hạn chế nôn mửa.
Thực phẩm chức năng này cũng giúp phá vỡ các tập hợp độc tố andehyde có trong bia và rượu (tác nhân chính gây nên nhức đầu, chóng mặt, và khô nước vào ngày hôm sau). Bên cạnh đó, sản phẩm khử các mùi hôi rất khó chịu có từ trong hơi thở (nguyên nhân chính gây ra từ một số khuẩn phân hủy thức ăn và thức uống kể cả bia và rượu). Đặc biệt, với Deal 101, nồng độ cồn trong hơi thở có thể giảm rõ rệt.
g
Thành phần Deal 101 gồm nhân sâm (có chứa saponin sterolic, các glucozid, tinh dầu, vitamin B1 và B2, chất béo tổng hợp là vị thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm giảm trạng thái mệt mỏi). Nhân sâm có tác dụng hưng phấn thần kinh trung ương, làm giảm mệt, tăng hiệu suất công việc. Ngoài ra, nhân sâm còn có tác dụng làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật. Sản phẩm cũng chứa cam thảo, trà xanh hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol LDL, ức chế sự hình thành cục máu đông bất thường (là nguyên nhân hàng đầu của cơn đau tim và đột quỵ). Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng sát khuẩn, giúp giảm các vi khuẩn gây mảng bám và hôi miệng.

Giải pháp đẩy lùi tình trạng hôi miệng

Giải pháp đẩy lùi tình trạng hôi miệng

Hôi miệng là tình trạng phổ biến, khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp, không dám nói to, nói gần người đối diện hay tán gẫu với bạn bè... Điều này đã gây cản trở không ít cho công việc và cuộc sống thường nhật.
1-1351658143_500x0.jpg
“Nặng mùi” làm mất tự tin trong công việc và cuộc sống.
Nguyên nhân gây hôi miệng
Hôi miệng là khái niệm chung để nói về mùi hôi của không khí thở ra qua miệng kể cả qua mũi. Bản chất trong mùi hôi thường là các chất dễ bay hơi có chứa lưu huỳnh (S); các chất này thường là sản phẩm chuyển hóa từ thức ăn sót lại trong khoang miệng (mảng bám răng, khe nứu, túi nha chu..), bị vi khuẩn kỵ khí lên men tạo ra các chất trên. Có khi mùi hôi là từ tinh dầu của nguồn thức ăn, chế phẩm chuyển hóa trong cơ thể thông qua miệng, mũi thoát ra ngoài. Ước tính có khoảng 400 chất dễ bay hơi có lưu huỳnh tạo nên mùi hôi từ khoang miệng. Dưới đây là một số nguyên nhân gây hôi miệng thông thường:
Trong miệng - nguyên ngân chủ yếu dẫn đến hôi miệng cấp tính
Vệ sinh răng miệng không sạch, nhiễm trùng nướu răng (lợi, nha chu), sâu răng tạo lỗ hổng cho vi khuẩn phát triển, tăng phân hủy thức ăn làm tăng mùi hôi. Viêm lưỡi cũng là nguyên nhân tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm tăng mùi. Khô miệng có thể gây giảm khả năng làm sạch khoang miệng, tạo thuận lợi cho vi khuẩn.
Ngoài miệng - nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh hôi miệng mãn tính
Một số thức ăn như tỏi, hành… gây mùi do thải tinh dầu qua đường thở. Hút thuốc, uống cà phê, món ăn nhiều đạm, chất béo cũng gây nên hiện tượng mùi.
Các yếu tố bệnh lý
Viêm họng, viêm amidan, viêm phổi, viêm xoang mãn tính cũng gây hôi miệng. Bệnh xơ gan gây mùi trứng thối, tiểu đường gây mùi chua do nhiễm acetone. Hẹp môn vị, hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản cũng tạo mùi hôi. Một số phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng hay kinh nguyệt cũng có thể có mùi hôi của chuột.
Do dùng thuốc
Các thuốc kháng histamin, lợi tiểu, parkinson…
3-1351658143_500x0.jpg
Max-body giúp bạn tự tin trong công việc.
Phương pháp chữa bệnh
Theo phương pháp điều trị, hôi miệng thông thường chia làm hai dạng là cấp tính và mãn tính:
Hôi miệng cấp tính: thường xảy ra trong giai đoạn ngắn, cách khắc phục là vệ sinh sạch sẽ tại khoang miệng bằng bàn chải sau khi ăn, sử dụng kháng sinh trong trường hợp có viêm, uống Chlorophyl từ 2 tuần đển 4 tuần để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn kỵ khí tại khoang miệng, cải thiện sức khỏe răng miệng.
Hôi miệng mãn tính: bệnh thường kéo dài, dai dẳng, chủ yếu nguyên nhân thường từ ngoài miệng nêu trên.
Các trường hợp từ ngoài miệng cơ bản không có biện pháp dứt điểm, do mùi hôi là các thành phần thức ăn không được chuyển hóa hết, phần cơ thể bị bệnh, chất bài tiết tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp xúc tạo mùi hôi. Do vậy, việc hạn chế vi khuẩn là điều được các chuyên gia khuyến cáo.
Chlorophyl là chất diệp lục được cho là có vai trò trong việc hạn chế sự phát triển của vi khuẩn kỵ khí cư ngụ trong khoang miệng, phổi, tử cung... Chất này sử dụng lâu dài không ảnh hưởng đến gan thận, tốt cho người tiểu đường và huyết áp.
Nha khoa Oanh Nguyễn
NHA KHOA OANH NGUYỄN-----***----- 25/9/3 Lê Sát, Phường. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM-----***----- ĐT: 0903 02 01 84 - 0909 65 1998-----***----- WWW.nhakhoaoanhngnuyen.blogspot.com-----***-----Email: nhakhoa.oanhnguyen@gmail.com