Tác dụng chống sâu răng của trà
Nguyên nhân là vì các hoá chất
trong trà có thể tiêu diệt vi khuẩn cũng như virus gây bệnh nhiễm trùng
họng, mục răng và nhiều bệnh nha khoa khác.
Nghiên cứu này làm dấy
lên tiềm năng bổ sung trà vào thuốc đánh răng và nước súc miệng để bảo
vệ răng. Theo nhà vi trùng học Milton Schiffenbauer thuộc ĐH Pace, trà
xanh có tác dụng chống virus tốt nhất. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng trà
xanh và trà đen - thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Kết quả cho
thấy trà xanh có caffeine chống vi khuẩn tốt nhất, tiếp theo là trà đen
có caffeine. Trà không có caffeine ít hiệu quả hơn.Một nghiên cứu khác
kiểm tra các hoá chất trong trà có tên là polyphenols. Thí nghiệm chỉ ra
rằng chúng làm chậm lại sự sinh trưởng của vi khuẩn liên quan tới hơi
thở có mùi hôi. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng còn quá sớm để
rút ra kết luận chắc chắn trước khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng về
lợi ích của trà đối với răng miệng. Tiến sĩ Ian Douglas thuộc ĐH
Sheffield nói: ''Trà có thể là một vũ khí nữa chống lại bệnh răng miệng.
Tuy nhiên, không nên ngừng làm sạch răng của bạn bằng kem đánh răng có
bổ sung florua thông thường cho tới khi có nhiều thông tin hơn''.
Nguồn: nhakhoathehemoi.com.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét